Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chuẩn xác

content Last updated on: April 8, 2023

Bóng đá được coi là môn thể thao vua bởi tính phổ biến, gay cấn, hấp dẫn và những giá trị mà nó mang lại. Trong bóng đá có một kỹ năng rất quan trọng quyết định sự thành bại của trận đấu, đó là sút bóng. Bài viết dưới đây của Xoilac TV sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sút bóng mạnh và chính xác.

Lợi ích của việc biết Cách sút bóng mạnh

Được đánh giá là một trong những kỹ thuật quan trọng và cần thiết, Cách sút bóng mạnh mang lại nhiều lợi ích và lợi thế cho đội bóng:

Với một cú sút nhanh, tốc độ di chuyển của quả bóng sẽ tăng lên đáng kể. Điều này sẽ gây khó khăn hoặc cản trở đối phương trong việc đuổi bóng, chặn bóng hoặc bắt bóng của đội mình.

Khi đánh bóng căng dễ làm bóng đi cao dần khiến đối phương không kịp nhảy lên bắt hoặc đánh bóng có chiều cao hạn chế.

Nguyên tắc cơ bản của Cách sút bóng mạnh

Lấy đà để có cú đánh mạnh hơn

Cách sút bóng mạnh thì bước lấy đà đóng vai trò rất lớn. Nếu bạn chỉ đứng yên thì khả năng đánh bóng mạnh sẽ không được thực hiện. Theo kinh nghiệm từ các huấn luyện viên bóng đá, cách sút bóng căng bạn cần lấy đà từ khoảng cách xa khoảng 3 – 6 bước.

Khi tốc độ chạy của chân tăng lên khi nắm lấy đường dài, lực của cú đánh sẽ mạnh hơn. Một mẹo giúp tăng đà tốt hơn là đà ban đầu có thể nhỏ nhưng phải tăng dần và đà cuối cùng phải lớn nhất. Điều này sẽ giúp cú đánh có lực hơn, đồng thời bạn cần có kỹ năng kiểm soát tư thế của cơ thể.

Xem thêm: Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn

Trụ phải vững vàng

Cách sút bóng mạnh Khi tiến hành căng bóng, nếu không biết cách đứng vững, người chơi rất dễ bị ngã, trầy xước và gây chấn thương trong quá trình chơi. Ngược lại, khi chân thuận sẽ cho lực tác động vào bóng mạnh hơn, khả năng sút xa hơn.

Thông thường, các cầu thủ trên sân sẽ sử dụng chân đỡ là chân không thuận và người đá sẽ là chân thuận dồn toàn bộ lực vào chân đỡ với đầu gối hơi khuỵu để giúp tạo lực và lấy đà. mạnh mẽ hơn, ổn định hơn. Chân trụ sẽ tạo điều kiện cho lực sút của chân kia phát huy tối đa uy lực giúp cú sút mạnh và hiệu quả hơn.

Vung chân khi đá bóng

Một trong những Cách sút bóng mạnh làm cho cú sút căng và lâu hơn đó là vung chân khi sút. Muốn đánh bóng mạnh, bạn không chỉ cần có đà tốt mà còn cần chú ý đến yếu tố chính xác khi sút. Sau khi đã lấy chân thuận làm trụ, bạn hãy dùng chân thuận ra phía sau và tạo một khoảng cách lớn với bóng, khi đưa chân thuận về phía trước, bóng sẽ được tác dụng một lực rất lớn và có thể bay xa.

Tư thế của người chơi lúc đó là lấy hông làm điểm tựa, chân không thuận đứng vững, người đánh cần đưa từ sau ra trước cho đến khi đầu gối vuông góc với bóng thì vung mạnh để bóng tiếp xúc với bàn chân. .

Đây được gọi là cú đánh uy lực ở vị trí tiền đạo, khi đó bóng sẽ bay theo hướng mà bạn định hướng. Hướng các ngón chân của bạn về hướng bạn sẽ di chuyển quả bóng, sau đó sút lấy đà và vung cao.

Xem thêm: Trung vệ là gì? Vai trò của trung vệ trong bóng đá

Tiếp đất an toàn

Cách sút bóng mạnh đã được mô tả ở các bước trên, nhưng để cơ thể tiếp đất an toàn sau khi đánh xong mới là vấn đề cần quan tâm. Khi kết thúc cú đánh, bạn nên đưa chân về phía trước và cả cơ thể cũng về phía trước.

Khi đó toàn bộ cơ thể người sút bóng cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng, hài hòa để đảm bảo giữ cho cơ thể cân đối. Đối với những người mới chơi nếu tập trung và dồn lực vào bóng nếu không cẩn thận rất dễ bị ngã và mất thăng bằng. Chính vì thế, khi đá bóng nên chọn một đôi giày thể thao tốt, bền để giữ thăng bằng sau cú đá mạnh tạo điều kiện tốt để duy trì cả trận đấu.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết Cách sút bóng mạnh và chính xác để những cú đánh của bạn trở nên kỹ thuật hơn. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!

Related posts

Găng tay vàng là gì? Có những giải thưởng găng tay vàng nào?

Găng tay vàng là gì? Có những giải thưởng găng tay vàng nào?

Găng tay vàng là giải thưởng ít được biết đến như Quả bóng vàng, Chiếc giày vàng,… Nhưng đây...

Tìm hiểu La Liga có bao nhiêu vòng thi đấu

Tìm hiểu La Liga có bao nhiêu vòng thi đấu

Nếu bạn là người hâm mộ sự kịch tính của bóng đá thì không thể bỏ qua giải đấu...

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn

Trong bóng đá nghiệp dư thì ngoài sân đá 7 người ra còn có sân 5 người cũng được...

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình lớn của Việt Nam

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình lớn của Việt Nam

Môn thể thao bóng đá tại nước ta đang ngày càng phát triển và kéo theo đó là các...

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét đúng tiêu chuẩn

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét đúng tiêu chuẩn

Sân bóng 11 người thường được sử dụng cho những giải đấu chuyên nghiệp, nên kích thước khung thành...

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay gồm những cái tên nào? Nếu các bạn quan...