Kỹ thuật đá bóng chi tiết cần nắm rõ

content Last updated on: April 8, 2023

Bóng đá là môn thể thao đang có lượng người hâm mộ và yêu thích nhiều nhất thế giới hiện nay. Ai cũng có thể chơi bộ môn thể thao này, nhưng để trở thành một cầu thủ giỏi thì lại là điều không hề đơn giản, chúng ta cần phải kiên trì và rèn luyện một cách thường xuyên. Dưới đây, Xoilac TV sẽ giới thiệu tới các bạn những kỹ thuật đá bóng cơ bản mà bất kỳ người chơi nào cũng cần biết.

Giới thiệu kỹ thuật đá bóng cơ bản

Trong bóng đá có rất nhiều các Kỹ thuật đá bóng khác nhau, nên để có thể chơi tốt môn thể thao vua này thì các bạn cần phải thường xuyên học tập và rèn luyện. Dưới đây là những hướng dẫn về kỹ thuật đá bóng cơ bản, giúp các bạn có thể nâng cao trình độ và khả năng thi đấu của mình:

Kỹ Thuật đá Bóng 2
Kỹ Thuật đá Bóng

Kỹ thuật đá bóng khởi động

Khởi động là điều bắt buộc trước khi chơi thể thao, nó giúp cho cơ thể chúng ta thích nghi với những hoạt động và hạn chế tối đa những chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện và thi đấu. 

  • Khởi động không bóng: người chơi sẽ tiến hành xoay cổ tay, cổ chân và đầu gối. Sau đó các bạn tiếp tục xoạc chân trước, duỗi chân sau, chạy bước nhỏ nâng cao đùi và nhảy tại chỗ hít thở đều.
  • Khởi động với bóng: Lúc này người chơi sẽ làm quen với bóng trước khi vào thi đấu như: chạm bóng, tung bóng, chuyền bóng và bắt bóng.

Kỹ thuật với mu bàn chân

Đá bóng bằng mu bàn chân chính là kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà bất kỳ cầu thủ nào cũng sẽ sử dụng. Bởi vì nó rất đơn giản, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cực kỳ cao.

Kỹ thuật đá bóng này thường được sử dụng trong một số trường hợp như: chuyền bóng dài, tạt, sút và dứt điểm trước khung thành đối phương.

Xem thêm: Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân

Sút bóng bằng lòng bàn chân tức là chạy vuông góc với bóng, bàn chân cầu thủ song song với bóng và dùng lòng bàn chân để tiếp xúc với bóng. Kỹ thuật này được các cầu thủ sử dụng liên tục và phổ biến khi chuyền bóng.

Sau khi các bạn đã thuần thục về các kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân, thì tiếp theo lên tập thêm những động tác nâng cao như: xoay người, xoạc lòng bàn chân… để nâng cao kỹ năng sút bóng cho mình.

Kỹ thuật tung bóng

Để có Kỹ thuật đá bóng tốt và đẹp thì chúng ta cần rèn luyện kỹ năng đá bóng. Hầu hết thì các cầu thủ bóng đá giỏi thì cũng chơi bóng đá giỏi. Đối với những người mới chơi bóng đá thì việc tập sút là một kỹ thuật không thể bỏ qua.

Ky Thuat Da Bong
  • Tung bóng bằng chân: Các bạn hãy tập trung vào bóng, quan sát bóng lên xuống để tính toán chính xác thời điểm rơi bóng và đưa chân ra bắt bóng sao cho đúng thời điểm.
  • Tung bóng bằng đùi: Kỹ thuật tung bóng bằng đùi này đòi hỏi người chơi khi nhận bóng phải đảm bảo bắp chân và đùi vuông của mình góc 90 độ, điểm tiếp xúc của bóng là đùi.

Kỹ thuật đánh đầu

Đánh đầu là một cách xử lý bóng trên sân được rất nhiều các cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng. Kỹ thuật này rất khó, để có thể đánh đầu chuẩn xác thì chúng ta cần tập luyện kiên trì, thường xuyên và đúng kỹ thuật:

  • Bước 1: các bạn hãy sử dụng một quả bóng nhỏ và nhẹ, đứng yên để được trên đầu. Lúc này, các bạn cần xác định chính xác hướng để đưa trái bóng tới. Nâng cánh tay của bạn trước mặt để giữ cho thăng bằng. 
  • Bước 2: chúng ta tiến hành nhún chân rồi nhảy đánh đầu để bóng đi sao cho đúng hướng. Cổ của các bạn lúc này có thể sẽ linh hoạt, không bị giữ chặt hoặc duỗi thẳng.
  • Bước 3: Ngoài kỹ thuật đánh đầu ra thì các bạn cũng có thể dùng đầu để đập bóng!

Kỹ thuật bóng đá ném biên

Kỹ thuật đá bóng Ném biên là kỹ thuật cơ bản mà bất kỳ cầu thủ chơi bóng đá nào cũng cần biết khi tham gia. Khi thực hiện ném biên thì cầu thủ phải đứng đúng tư thế, cầm bóng bằng hai tay và tuyệt đối không được nhấc chân lên khi ném bóng đi.

Xem thêm: Luật đá Penalty như thế nào trong bóng đá

Kỹ thuật cản trở

Khi tham gia chơi bóng thì ngoài nhiệm vụ chính là tấn công khung thành đối phương ra, thì các cầu thủ cần tập thêm các kỹ thuật đỡ và cướp bóng, bắt bóng cũng như phá bóng.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về những kỹ thuật đá bóng cơ bản, dành cho những ai người chơi đá bóng và muốn mình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Related posts

Tìm hiểu La Liga có bao nhiêu vòng thi đấu

Tìm hiểu La Liga có bao nhiêu vòng thi đấu

Nếu bạn là người hâm mộ sự kịch tính của bóng đá thì không thể bỏ qua giải đấu...

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chuẩn xác

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chuẩn xác

Bóng đá được coi là môn thể thao vua bởi tính phổ biến, gay cấn, hấp dẫn và những...

Xem tin thể thao nhanh chóng và chính xác tại Xoilac TV

Xem tin thể thao nhanh chóng và chính xác tại Xoilac TV

Xem tin thể thao tại Xoilac TV giúp người xem nhanh chóng nắm bắt mọi thông tin chính xác...

Hậu vệ là gì? Vai trò của Hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ là gì? Vai trò của Hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ là vị trí cực kỳ quan trọng trong mỗi đội bóng hiện đại. Các đội mạnh trên...

Tiền đạo cắm là gì? Các tiền đạo cắm hay nhất

Tiền đạo cắm là gì? Các tiền đạo cắm hay nhất

Trong bóng đá thì vị trí tiền đạo chính  là linh hồn của trận đấu. Khi xem bất kỳ...

Tìm hiểu những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới 

Tìm hiểu những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới 

Nếu bạn hâm mộ bóng đá và yêu thích những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới thì bài...