Tìm hiểu Pressing trong bóng đá có nghĩa là gì?

admin Last updated on: April 10, 2023

Trong bóng đá chiến thuật Pressing là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Nội dung này Xoilac TV sẽ giải đáp giúp các bạn hiểu lối chơi Pressing trong bóng đá có ý nghĩa như thế nào nhé.

Pressing trong bóng đá là gì?

Pressing trong tiếng Anh có nghĩa là “gây áp lực”. Lối đá pressing buộc cầu thủ phải di chuyển, pressing liên tục để lấy bóng trong chân đối phương. Mục tiêu của lối chơi pressing là kiểm soát hoàn toàn bóng và không cho đối phương cơ hội phối hợp, phản công. Chiến thuật pressing thường được các đội có thể lực vượt trội áp dụng khi đối đầu với các đội dưới trình độ. 

Pressing Trong Bong Da
Pressing trong bóng đá

Tuy nhiên, lối đá này cũng có nhược điểm là khiến các cầu thủ hao tổn thể lực rất nhanh (do phải di chuyển và va chạm liên tục, cường độ cao). Trong trường hợp thể lực giảm sút nghiêm trọng, rất khó đỡ đòn phản công của đối phương. Phong cách Pressing thường sẽ được chia thành 3 kiểu: Low-range Pressing, Mid-range Pressing và High-range Pressing.

Xem thêm: Tìm hiểu La Liga có bao nhiêu vòng thi đấu

Các lối đá Pressing trong bóng đá

Lối chơi Pressing trong bóng đá được chia thành các dạng như sau:

Pressing trong bóng đá tầm thấp là gì?

Gây sức ép nhiều lên đối phương bên phần sân nhà để cướp bóng. Sau khi có bóng phản công nhanh. Lối đá này thường sẽ rất phù hợp với những đội ưa thích chiến thuật phòng ngự phản công. Pressing tầm thấp mang đến sự ổn định và an toàn cho khung thành đội chủ nhà. Tuy nhiên, bạn cần những cầu thủ tấn công tốc độ, nhanh nhẹn để có thể đảm bảo mục tiêu ghi bàn.

Pressing trong bóng đá tầm trung là gì?

Tạo sức ép và kiểm soát hoàn toàn khu vực giữa sân, không cho đối phương có cơ hội tổ chức tấn công, làm chủ hoàn toàn việc tổ chức tấn công. Lối đá này được đánh giá là vừa đảm bảo phòng ngự tốt mà tấn công tốt. Khi pressing tầm trung sẽ ít có nguy cơ bị phản công hơn là khi pressing tầm cao.

Pressing trong bóng đá tầm cao là gì?

Tạo sức ép tối đa lên phần sân đối phương. Các cầu thủ được bố trí các cầu thủ tấn công hết phần sân đối phương. Các trung vệ sẽ được đẩy lên chơi ở giữa sân để phòng thủ và thu hồi bóng. Chơi pressing cao đòi hỏi toàn đội phải liên tục áp sát, giành quyền kiểm soát bóng cũng như tổ chức tấn công liên tục. Lối chơi Pressing đỉnh cao phát huy tác dụng khi kiểm soát bóng và tổ chức tấn công liên tục khiến đối phương phải co cụm chống đỡ.

Điều kiện chơi Pressing trong bóng đá

Pressing Trong Bong Da 2

Lối chơi pressing mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên, sự thật là lối chơi pressing không dễ triển khai nếu chất lượng và thể lực của các cầu thủ không đảm bảo. Để áp dụng lối chơi này đòi hỏi những cầu thủ có thể lực tốt, di chuyển nhanh đồng thời phải có khả năng phối hợp nhịp nhàng, kỹ thuật tốt, kiểm soát bóng cũng phải ổn định. Nếu không có những điều kiện trên, lối chơi Pressing có thể phản tác dụng khi cầu thủ không còn đủ thể lực để di chuyển.

Xem thêm: Biệt danh của các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới

Ưu điểm của chiến thuật Pressing trong bóng đá

Ưu điểm của lối chơi Pressing trong bóng đá là liên tục gây áp lực lên đối phương. Kiểm soát bóng tốt của đội bóng sẽ mở ra nhiều cơ hội tấn công ghi bàn. Từ đó sẽ có tác dụng làm giảm khả năng tấn công vào khung thành của đối thủ. Lối chơi Pressing trong bóng đá cũng được nhận xét là mang đến một lối chơi tấn công đẹp mắt và thể hiện sức mạnh tấn công của đội bóng.

Nhược điểm khi chơi Pressing trong bóng đá

Pressing là lối chơi tấn công chủ đạo nên mọi phòng ngự đều bị hạn chế tối đa. Vì vậy, trong trường hợp mất bóng có thể khiến đối phương dễ dàng phản công, rất nguy hiểm. Nếu thể lực cầu thủ không đảm bảo, cả đội có thể phải trả giá bởi khi đuối sức rất dễ mất bóng, khó tham gia phòng ngự, khó ngăn cản đối phương phản công. tấn công và ghi bàn. Ngoài ra, sự phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ cũng là điểm mấu chốt để có thể chơi Pressing hiệu quả. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về lối chơi Pressing trong bóng đá. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về lối chơi này.

Related posts

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay gồm những cái tên nào? Nếu các bạn quan...

Thủ môn bị thẻ đỏ Khi nào trong bóng đá?

Thủ môn bị thẻ đỏ Khi nào trong bóng đá?

Thủ môn bị thẻ đỏ trong trường hợp nào? Trong bóng đá, thẻ vàng và thẻ đỏ được sử...

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chuẩn xác

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chuẩn xác

Bóng đá được coi là môn thể thao vua bởi tính phổ biến, gay cấn, hấp dẫn và những...

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Bóng đá là môn thể thao có lượng người hâm mộ lại lớn nhất thế giới, với rất nhiều...

Trung vệ là gì? Vai trò của trung vệ trong bóng đá

Trung vệ là gì? Vai trò của trung vệ trong bóng đá

Để hiểu trung vệ là gì cũng như nhiệm vụ, vai trò cụ thể của một trung vệ trong...

Xem tin thể thao nhanh chóng và chính xác tại Xoilac TV

Xem tin thể thao nhanh chóng và chính xác tại Xoilac TV

Xem tin thể thao tại Xoilac TV giúp người xem nhanh chóng nắm bắt mọi thông tin chính xác...