Sân vận động quốc gia Mỹ Đình lớn của Việt Nam

content Last updated on: April 5, 2023

Môn thể thao bóng đá tại nước ta đang ngày càng phát triển và kéo theo đó là các sân vận động được xây dựng để phục vụ cho môn thể thao này. Ngày nay, có rất nhiều các sân vận động lớn tại Việt Nam, được trang bị rất nhiều các thiết bị hiện đại để phục vụ cho những trận đấu bóng đá. Có thể nói sân vận động quốc gia Mỹ Đình của Việt Nam hiện nay có thể sáng ngang với các nước ở trong khu vực Đông Nam Á. Các bạn hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu về sân vận động của Việt Nam hiện nay nhé.

Giới thiệu về sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình có tên tiếng Anh là My Dinh National Stadium, có sức chứa khoảng 40.192 người và lớn thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Sân vận động Cần Thơ với sức chứa 60.000 người. 

Sân vận động Mỹ Đình nằm trên đường Lê Đức Thọ, thuộc Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. Sân vận động này cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km về phía Tây Nam. Kinh phí khi xây dựng Sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào khoảng 52.983 triệu USD.

Sân Vận động Quốc Gia Mỹ Đình 2
Sân Vận động Quốc Gia Mỹ Đình

Với sức chứa lên tới 40.192, cùng với đó là 450 ghế VIP và 160 ghế  phóng viên. Ngoài ra, Sân vận động Mỹ Đình còn là trung tâm của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Việt Nam. 

Hạng mục chính của SVĐ Mỹ Đình chính là sân bóng đá 105 x 68 mét. Gắn liền với hạng mục chính là các hạng mục khác như: điền kinh với 8 làn chạy 400 mét và 10 làn chạy thẳng 110 mét; 2 hố nhảy cao; 2 hố ném  tạ, ném lao, ném xích ; 2 hầm cực đôi và 2 khu nhảy xa đôi. Tổng diện tích của sân lên tới 17,5 ha.

Sân vận động Cần Thơ

Ngoài sân vận động quốc gia Mỹ Đình ra thì Sân vận động Cần Thơ cũng chính là sân vận động bóng đá có sức chứa lớn nhất của Việt Nam. Sân vận động Cần Thơ thuộc quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, có sức chứa 60.000 chỗ ngồi. Sân vận động này không chỉ dùng để tổ chức bóng đá, mà còn dùng để tổ chức các giải đua xe mô tô. 

Sân vận động này đã được xây dựng từ thời Pháp thuộc, sau khi được sửa chữa và hiện đại hóa vào năm 1981 thì sân vận động Cần Thơ đã được xem là sân vận động có sức chứa lớn nhất khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ. Đến năm 2012, sau khi được sửa chữa để phục vụ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc thì sức chứa của sân vận động này đã giảm xuống chỉ còn 5.000 chỗ ngồi, nhưng ngày nay sân vận động này vẫn có sức chứa lớn nhất tại Việt Nam. 

San Van Dong Quoc Gia My Dinh

Trong sân được chia thành 4 khán đài chính với 4 gam màu khác nhau, đó là xanh lá, đỏ, vàng và xanh dương. Trong đó khán A là một gian ngồi VIP, được xây dựng mới khoảng 80 tỷ có mái che, toàn bộ gian hàng này đều được trang bị ghế ngồi. Còn các khán đài B, C, D được nối tiếp nhau theo hình chữ C, được bố trí bậc bê tông tương tự như hình cầu thang. Đến năm 2019, 3 khán đài là B, C, D đã được trang bị ghế nhựa màu xanh thay cho những bậc bê tông. 

Điểm độc đáo nhất của Sân vận động Cần Thơ chính là khán đài được xây dựng theo kiểu bờ kè, tạo thành hình lòng chảo của khán đài. Trên đỉnh của khán đài còn có một lối đi rộng khoảng 6m, để giúp cho mọi người có thể đi lại thoải mái.

Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray là một sân vận động ở trên đường Lạch Tray, thuộc quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Cùng với sân vận động quốc gia Mỹ Đình thì đây là một trong những sân vận động lớn nhất của Việt Nam, với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Hiện tại, sân vận động Lạch Tray đang là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng, đây là một trong những câu lạc bộ bóng đá có bề dày thành tích nhiều nhất Việt Nam.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới toàn thể các bạn về sân vận động quốc gia Mỹ Đình và các sân vận động lớn tại nhất Việt Nam. Với sức chứa hàng chục ngàn người cùng các khu phức hợp ăn uống và giải trí hiện đại, đã góp phần giúp cho những giải đấu quốc gia và quốc tế thành công tốt đẹp.

Related posts

Trung vệ là gì? Vai trò của trung vệ trong bóng đá

Trung vệ là gì? Vai trò của trung vệ trong bóng đá

Để hiểu trung vệ là gì cũng như nhiệm vụ, vai trò cụ thể của một trung vệ trong...

Tiền đạo cắm là gì? Các tiền đạo cắm hay nhất

Tiền đạo cắm là gì? Các tiền đạo cắm hay nhất

Trong bóng đá thì vị trí tiền đạo chính  là linh hồn của trận đấu. Khi xem bất kỳ...

Xem tin thể thao nhanh chóng và chính xác tại Xoilac TV

Xem tin thể thao nhanh chóng và chính xác tại Xoilac TV

Xem tin thể thao tại Xoilac TV giúp người xem nhanh chóng nắm bắt mọi thông tin chính xác...

Những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới

Những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới

Nếu như là một người hâm mộ bóng đá thì chắc chắn chúng ta sẽ thấy rằng, những cầu...

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay gồm những cái tên nào? Nếu các bạn quan...

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn

Trong bóng đá nghiệp dư thì ngoài sân đá 7 người ra còn có sân 5 người cũng được...