Thủ môn bị thẻ đỏ Khi nào trong bóng đá?

admin Last updated on: April 10, 2023

Thủ môn bị thẻ đỏ trong trường hợp nào? Trong bóng đá, thẻ vàng và thẻ đỏ được sử dụng để phạt cầu thủ vì những hành động không phù hợp và được quy định trong luật rằng phải rút thẻ. Thẻ đỏ tất nhiên là cho một sai lầm không thể tha thứ, cực kỳ nguy hiểm và không thể chấp nhận được. Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này dưới đây nhé.

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì?

Trong thi đấu bóng đá nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ từ trọng tài thì ngay lập tức bị đuổi khỏi sân và bị cấm thi đấu trong những trận tiếp theo còn lại của giải đấu. Điều này cực nguy hiểm và là nguyên nhân đặt đội bóng của mình vào thế dễ bị thất bại khi chỉ còn 10 người trên sân, và từ đó cũng tạo lợi thế cho đối phương.

Thu Mon Bi The Do

Nếu trong một giải đấu mà một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong cùng một trận đấu thì điều đó tương đương với việc cầu thủ đó nhận về 1 thẻ đỏ. Tất nhiên, thẻ đỏ trực tiếp hay gián tiếp cũng sẽ được áp dụng mức xử lý khác nhau.

Chẳng hạn, trong một số giải thi đấu, nếu một cầu thủ phạm lỗi và nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ cầu thủ đó sẽ bị cấm thi đấu 2 trận tiếp theo. Ngược lại, nếu một cầu thủ bị nhận thẻ đỏ gián tiếp (tức là nhận 2 thẻ vàng) thì mức phạt chỉ là bị cấm thi đấu 1 trận. 

Xem thêm: Xem tin thể thao nhanh chóng và chính xác tại Xoilac TV

Thủ môn bị thẻ đỏ khi nào?

Trong thi đấu bóng đá thông thường các thủ môn hiếm khi bị phạm lỗi nghiêm trọng bởi họ ít khi phải nổi nóng như những đồng đội thi đấu phía trên. Tuy nhiên, Thủ môn bị thẻ đỏ khi nào thì vẫn có những trường hợp thủ môn nhận thẻ đỏ nếu mắc các lỗi sau:

  • chơi xấu nghiêm trọng
  • Hành vi bạo lực, phi thể thao
  • Khạc nhổ vào đối thủ
  • Sử dụng những ngôn ngữ hoặc cử chỉ xúc phạm những cầu thủ khác hoặc lăng mạ
  • Thủ môn bị thẻ đỏ khi nhận thẻ vàng thứ 2 trong cùng một trận

Thủ môn bị thẻ đỏ nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Thu Mon Bi The Do 2

Trên thực tế, những thủ môn bị thẻ đỏ thường mắc những lỗi nghiêm trọng như chơi xấu, có hành vi phi thể thao hay xúc phạm đối thủ. Tổng hợp những Thủ môn bị thẻ đỏ nhiều nhất trong lịch sử bóng đá tính đến thời điểm hiện tại chính là thủ môn Jen Lehmann. 

Khoảnh khắc đã làm tan nát trái tim các cổ động viên đội Arsenal chắc hẳn là khi thủ môn Lehmann phạm lỗi với Samuel Eto’o trong trận thi đấu chung kết Champions League với Barcelona năm 2006. 

Khoảnh khắc đó cũng là lần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử bóng đá cho đến lúc này, Arsenal góp mặt ở giải đấu trận chung kết Cúp C1 Champions League trong lịch sử của họ. Có thể nói đây là một trong những câu lạc bộ có lịch sử thi đấu lâu đời và giàu truyền thống nhưng do chưa giành được những danh hiệu như Champions League nên không thể so sánh với những câu lạc bộ lớn trên thế giới khác.

Xem thêm: Ronaldo ở nước nào? Tiểu sử cầu thủ Ronaldo

Hay có thể kể đến trường hợp hy hữu trong lịch sử bóng đá thế giới xuất hiện khi thủ môn bị thẻ đỏ vì tiểu tiện trên sân. Đó chính là trường hợp của thủ môn Joaquin Pucheta (Macara). Hay trong năm 2013, thủ môn Junior Morales của câu lạc bộ Marathon cũng bị thẻ đỏ và bị đuổi khỏi sân vì tét vào mông đối thủ.

Trong trận Bayern Munich gặp Hansa Rostock vào ngày 3 tháng 3 năm 2001, Kahn đã đấm bóng và ngay lập tức bị trọng tài rút thẻ đỏ. Sau đó thủ môn bị đuổi khỏi sân bởi Kahn đấm bóng trong khu vực 16m50 của đối phương.

Thông thường, nếu thủ môn bắt chính nhận thẻ đỏ thì trận đấu tới sẽ có thủ môn thứ 2 thay thế, điều này khiến các chuyên gia bóng đá và dân cá độ bóng đá cho rằng đội chủ nhà sẽ yếu thế hơn. 

Qua bài viết các bạn đã hiểu rõ tình huống thủ môn nhận thẻ đỏ, để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bóng đá các bạn hãy truy cập Xoilac TV ngay hôm nay.

Related posts

Trung vệ là gì? Vai trò của trung vệ trong bóng đá

Trung vệ là gì? Vai trò của trung vệ trong bóng đá

Để hiểu trung vệ là gì cũng như nhiệm vụ, vai trò cụ thể của một trung vệ trong...

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn

Trong bóng đá nghiệp dư thì ngoài sân đá 7 người ra còn có sân 5 người cũng được...

Tìm hiểu những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới 

Tìm hiểu những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới 

Nếu bạn hâm mộ bóng đá và yêu thích những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới thì bài...

Tiền đạo cắm là gì? Các tiền đạo cắm hay nhất

Tiền đạo cắm là gì? Các tiền đạo cắm hay nhất

Trong bóng đá thì vị trí tiền đạo chính  là linh hồn của trận đấu. Khi xem bất kỳ...

Những Cách đá bóng hay từ các chuyên gia

Những Cách đá bóng hay từ các chuyên gia

Đối với những người hâm mộ bóng đá chắc chắn sẽ có câu hỏi Cách đá bóng hay như...

Những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới

Những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới

Nếu như là một người hâm mộ bóng đá thì chắc chắn chúng ta sẽ thấy rằng, những cầu...